Đăng tin nhà đất miễn phí

Viết bài quảng cáo miễn phí

Tìm tư vấn thiết kế thi công

Tìm tư vấn Nội - Ngoại thất

Tìm nhà đất với Bản Đồ

Tìm môi giới từng khu vực

Chat với https://batdongsanmap.com
Hộp chat của https://batdongsanmap.com
×
+

PHONG THỦY TÒA THÁP FREEDOM TOWER (PHẦN 2)

1) Vị trí dự kiến hiện nay.

Vị trí dự kiến của toà tháp ngay tại đỉnh chóp nhọn của mũi đất tạo nên thành phố New York. Đây là nơi tụ khí yếu nhất của cuộc đất này, trong quá trình tụ khí tạo nên toàn thể cuộc đất, theo quan niệm phong thuỷ và có lẽ cả của khoa địa chất trong tri thức hiện đại với cách giải thích khác. Hơn nữa, đây lại lại là nơi hợp lưu của hai dòng chảy, tức là nó sẽ tạo một hiệu ứng tạp khí ngay tại phía đầu mũi nhọn của cuộc đất. Mặc dù điều này chỉ mang một hiệu ứng xấu cục bộ, trong một cái tốt của sự hợp lưu, nhưng là điều xấu cần phải tính đến trong phong thuỷ. Để chứng tỏ điều này, tôi dự báo rằng:

Từ đỉnh chóp nhọn của cuộc đất trên bản đồ vệ tinh, kéo đến vòng tròn xanh có dấu X phía trái chếch về Tây Nam, từ đó ngược lên phía trên về hướng Bắc, nối với cạnh tạo chóp nhọn của cuộc đất . Đây sẽ là một hình tam giác mỗi cạnh tương đương 1 cm trên bản đồ hiển thị. Trong vùng tam giác mặt sông này sẽ là một quang cảnh vô duyên nhất của cảnh quan ở đây. Đó chính là dấu hiệu của tạp khí .

Như vậy, xét về khí lực của một biểu tượng tầm cỡ quốc gia phía trên, tương quan đến khí lực của chân đế dưới nó thì đây là một sự không hoàn hảo. Đó cũng là một nguyên nhân quan trong xét về phương pháp luận phong thuỷ dẫn đến sự sụp đổ của toà tháp WTO trước đó.

Tôi suy luận rằng: Đằng sau vị trí dự kiến xây dựng toà tháp Freedom Tower chính là trung tâm quyền lực hành chính của New York. Vị trí trên bản đồ chính là điểm cách 4 cm tính từ mũi nhọn nhất của cuộc đất, lệch khoảng 45 độ về Đông Bắc. Đây chính là nơi tụ khí của cuộc đất này trong vòng 100 năm trở lại đây. Tất nhiên không thể xây dựng toà tháp này ở đây,vì nó đã có chủ.

2) Vị trí tốt nhất

Trên thực tế đã cho chúng ta thấy rằng: Hầu hết các thành phố lớn đều nằm ở hữu ngạn dòng sông khi chảy từ Tây Bắc xuống Đông Nam. Tại sao lại như vậy? Chúng ta biết rằng Trái Đất xoay theo chiều từ Tấy sang Đông. Đây chính là chiều vận động của khí lực trên Địa cầu. Khí gặp thuỷ thì tụ. Đó là lý do bên hữu ngạn sẽ tụ khí và tả ngạn thường thoái khí (Đây chỉ là quy luật chung, còn tuỳ từng địa hình cụ thể rất phức tạp để phân tích). Trên cơ sở qui luật này, chúng ta xét cuộc đất nói trên – chính hướng Đông Tây.

Như vậy khí lực của cuộc đất này sẽ tụ ở phía bên phải của cuộc đất. Tôi cho rằng: Khí lực tập trung mạnh nhất ở tâm vòng tròn cách chữ NY về phía trên 1 cm, trong hàng chữ New york. NY trên bản đồ. Và thật là tuyệt vời, nếu chỗ này hơi lõm xuống so với độ cao của nó với toàn thể cuộc đất. Và tôi cũng cho rằng: Đây là vị trí cao nhất của toàn bộ cuộc đất trong vùng New York.

Nếu toà tháp Freedom Tower được xây dựng ở đây, thì đấy chính là bảo đảm cho sự bền vững cho một biểu tượng dành cho sự phú túc lâu dài của Hoa Kỳ.

Trong trường hợp không thể xây dựng được toà tháp này tại vị trí mà tôi đã trình bày ở trên, thì một trong những hậu quả của nó theo chiều hướng tich cực là trên cuộc đất này, hoặc trên lãnh thổ Hoa kỳ sẽ phát sinh một biểu tượng cho sự hùng mạnh về kinh tế khác và không phải là toà tháp Freedom tower. Thời điểm xuất hiện biểu tượng này sẽ vào năm 2028 đến 2034. Tất nhiên là theo chiều hướng tich cực.

Nhưng vị trí toà tháp dù tối ưu thì cũng còn cần đến một yếu tố tương tác khác rất quan trọng, chính là hình tượng của nó . Tôi sẽ tiếp tục trình bày sự phân tích này trong bài tiếp theo.

3) Hình thể của tháp Freedom Towertheo phong thuỷ

Như phần trên tôi đã trình bày: Cuộc đất New York thuộc Hoả tượng tương sinh Thổ tượng thì lẽ tất yếu mang tính tự nhiên là cái sinh ra trên đó phải thuộc Mộc tượng. Do sự tương tác tương sinh tất yếu và chi phối ý thức. Vấn đề ý thức con người chịu sự tương tác của tự nhiên có tính quy luật có thể tiên tri, tôi đã trình bày về nguyên lý trong tiểu luận “Định mệnh có thật hay không?”. Có thể tóm gọn một cách đơn giản là: Ý thức tác động đến hành vi, mà hành vi của con người (Số phận) có thể tiên tri thì sự tác động của ý thức phải mang tính quy luật và có khả năng tiên tri. Khả năng tiên tri là một yếu tố thẩm định của một lý thuyết, hoặc phương pháp khoa học – theo tiêu chí khoa học. Như vậy, việc thiết kế Mộc tượng của toà tháp chỉ là một lẽ tất yếu mang tính quy luật của ý tưởng sinh ra nó, được giải thích bằng phương pháp luận của thuyết Âm Dương Ngũ hành, chứ không phải là một nhận thức về phương pháp phong thuỷ. Tức là sự thiết kế Mộc tượng của toà tháp không phải là một sự nhận thức tính qui luật của tự nhiên và ứng dụng qui luật đó theo phương pháp ứng dụng của phong thuỷ vì quyền lợi con người. Hiện nay, phía sau toà tháp Freedom Tower có dự kiến xây thêm những nhà cao tầng hỗ trợ, Chúng ta cùng xem lại hình dưới đây:

clip image001 - PHONG THỦY TÒA THÁP FREEDOM TOWER (PHẦN 2)

 

Như vậy là tổng cộng có 5 toà tháp trong quần thể kiến trúc này. Nếu tôi nhận xét nhầm thì có 4 tòa tháp trong quần thể kiến trúc (Không tính toà tháp khuất một phần ở phía sau tháp Freedom Tower). Nhưng dù là 4 hay 5 trong quần thể kiến trúc này thì đều rất bất cập.

a) Trường hợp có 5 toà tháp trong quần thể kiến trúc, tất cả đều Mộc tượng, tạo thành một thế vượng mộc hỗ trợ lần nhau . Như một bụi tre hòan hảo. Như vậy, khi xây xong sẽ làm cho cuộc đất này rất vượng và phát rất nhanh, nhưng chóng suy thoái. Bởi vì, trong quần thể kiến trúc mang độ số 5 là độ số của trung cung thuộc Thổ và bản thân toà tháp Freedom Tower là toà tháp chủ yếu, cũng thuộc trung cung Thổ bị chính Mộc tượng của nó khắc.

b) Trường hợp chỉ có 4 toà tháp trong quần thể kiến trúc thuộc Mộc tượng. Trong trường hợp này thì ba toà tháp hỗ trợ hình thành thế đỡ của một chu kỳ sinh – vượng – mộ hoàn hảo của Mộc. Mộc kết thì phải sinh Hoả . Nhưng toà tháp chủ đạo Freedom Tower lại Mộc Tượng, coi như thế đỡ của ba tòa tháp phía sau không tác dụng. Trường hợp này còn xấu hơn cả trường hợp trên và xấu hơn cả tòa tháp WTO trước đó. Bởi vậy, nếu một trong hai trường hợp A và B xảy ra thì nên chọn phương án A. Phương án này có thể hóa giải được.

Ở phần trên tôi đã trình bày: Mộc tượng của toà tháp chính là phản ánh quy luật tương sinh của ngũ hành và là sản phẩm tất yếu thông qua ý thức con người. Nhưng chính vì lẽ tương sinh này mà lại không có cái sinh ra nó, nên Mộc tượng chơi vơi và đó là một trong những yếu tố quan trọng gây sụp đổ của toà tháp WTO trước đó – Tất nhiên đó là cách giải thích theo phương pháp luận của phong thuỷ. Toà tháp Freedom Tower lần này có cả một cụm kiến trúc Mộc tượng hỗ trợ. Tôi cho rằng có thể những nhà kiến trúc Hoa Kỳ đã tham khảo tri thức phong thuỷ Đông Phương. Còn không thì là do cảm quan tương ứng ngẫu nhiên. Đây là điểm vượt trội xét về cái nhìn của phong thuỷ so với toà tháp WTO lần trước. Nhưng nó chưa phải là một hình thể kiến trúc hoàn hảo theo tri thức phong thuỷ.

Theo tôi, kiến trúc hình tượng hoàn hảo nhất, nên là kiến trúc mang dáng dấp của Kim tự tháp hoặc là sự cách điệu của hình tượng này. Hình tượng Kim Tự tháp có chân đế vuông thuộc thổ sẽ được Hoả tượng của cuộc đất sinh ra nó, sẽ tạo ra sự vững chắc về nền tảng của biểu tượng cho nến kinh tế Hoa Kỳ. Kim Tự Tháp có kết cấu nhọn chính là Hoả tượng lúc này thuộc Dương Hoả – Do là sản phẩm của trí tuệ – vẫn tương hợp với Hoả tượng của cuộc đất. Nhưng Hoả tượng còn là sự toả sáng và mang ý nghĩa của văn hoá.

Trên thực tế, chúng ta cũng thấy rằng: Kim Tự tháp là một công trình nhân tạo chiếm kỷ lục về tính bền vững của thời gian. “Mọi cái đều sợ thời gian. Nhưng thời gian lại sợ Kim Tự Tháp”. Người Ai Cập tự hào nói điều này. Có thể quí vị sẽ thắc mắc với luận đề sau:

Trích: Nhưng chính vì lẽ tương sinh này mà lại không có cái sinh ra nó, nên Mộc tượng chơi vơi và đó là một trong những yếu tố quan trọng gây sụp đổ của toà tháp WTO trước đó – Tất nhiên đó là cách giải thích theo phương pháp luận của phong thuỷ.

Với sự diễn đạt trên, có thể có ý tưởng đặt vấn đề: “Vậy thì những ngôi nhà cao tầng Mộc tượng cũng chung một số phận này sao – khi mà không có cái sinh ra nó?”

Thực ra những ngôi nhà Mộc tượng ấy đã có thuỷ tượng là những con đường giao thông đồ sộ chạy qua nó. Đây chính là lý do tại sao toà tháp đôi ở Venezuela tồn tại lâu hơn toà tháp WTO của Hoa Kỳ. Bởi vì toà tháp này có con đường (Thuỷ tượng) chạy thẳng xuyên qua chân nó. Toà tháp WTO trước đây và Freedom Tower hiện nay – thì do xây gần sát bờ nên là nơi tận cùng của các con đường – tức Thuỷ Kiệt – thật sự là không tốt.

Nguyên lý cùa phong thuỷ Lạc Việt là “Tượng sinh khắc tượng, hình sinh khắc hình….”. Tương tự tính đồng đẳng của các đại lượng để có thể thực hiện một phép toán. Không thể Thuỷ chất của sông Potomac sinh Mộc tượng của toà tháp WTO được.

4) Âm khí dưới chân đế toà tháp Freedom Tower

Trong phong thuỷ, có lẽ tất cả các phong thuỷ gia đều biết rằng: Việc xây dựng bên trên một nghĩa địa là điều tối kỵ. Hiện nay, dưới chân tháp dự kiến là nơi kết thúc số phận của gần 3000 sinh mạng. Thật là một con số khủng khiếp. Như vậy ở đây, Âm khí rất nặng nề . Âm khí này ngoài việc phát sinh từ cái chết của gần 3000 sinh mạng, còn là kết quả của tạp khí do sự giao hội của hai dòng chảy đã trình bày ở trên.

Tất cả các phong thuỷ gia đều biết rằng: Khí đất bốc lên, khí trời giáng xuống (Hiểu đúng nghĩa nó là như vậy, theo cách hiểu nguyên thuỷ của Phong thuỷ Lạc Việt từ hàng ngàn năm trước). Đây chính là nguyên lý của thế đất cao thuộc Âm và đất trũng thuộc dương trong Phong thuỷ. Ví khí âm sẽ tụ ở chỗ cao, mà khí dương sẽ tụ ở chỗ thấp. Như vậy, nếu toà tháp này được xây dựng ở đây sẽ là nơi làm Âm khí bế.

Âm khí cũng chia làm Âm Dương, thanh trọc .vv..Và Âm khí ở vị trí này sẽ là thuần Âm trong âm và là trọc khí. Chúng ta cũng lưu ý rằng: Theo phương pháp luận của thuyết Âm Dương Ngũ hành ứng dụng trong phong thuỷ thì động đất là do Âm khí bế sinh ra. Sẽ rất phiền phức nếu toà tháp tạo nên sự bế tắc của Âm khí nới đây.

Bởi vậy, đây là lý do mà tôi đã trình bày ở trên: Cần lấy mặt trăng bên trái hình của toà tháp đặt lên đỉnh của nó. Đấy là nói một cách hình ảnh . Cụ thể hơn là trên đỉnh toà tháp cần một hình tròn hoặc khối tròn để hóa giải Âm khí do cân bằng Âm Dương về tượng. Trong trường hợp không thể xây chỗ khác. Đây chính là hình ảnh cây nêu Lạc Việt. Cây nêu Lạc Việt mang một tính minh triết rất sâu xa thuộc về nguyên lý học thuật cổ Đông phương. Sự đơn giàn, dễ thể hiện của cây nêu chính là tinh thần của Dịch lý Đông phương: “Trí thí cao siêu, lễ thì khiêm hạ. Cao là bắt chước trời, thấp là bắt trước đất”(*)

Kết luận khảo sát tòa tháp Freedom Tower:

Như vậy, xét về vị trí, hình thể và khí tượng của toà tháp đều không tốt. Nếu toà tháp này tiếp tục được xây dựng như dự kiến sẽ có một tương lai không mấy tốt đẹp, không những chỉ cho toà tháp, mà còn cho cả nền kinh tế Hoa kỳ trong tương lai, tức là ảnh hưởng đến cả tương lai của đất nước này. Bởi vì toà tháp này là biểu tượng cho nền kinh tế đó. Căn cứ vào độ số của Mộc tượng thì chỉ 30 năm sau, dấu hiệu của sự cạnh tranh kinh tế sẽ xuất hiện và vai trò siêu cường kinh tế của Hoa Kỳ sẽ bị lung lay.

Đương nhiên, chúng ta thừa nhận rằng không thể có cái gì là vĩnh cửu trong thế giới vô thường này. Những trung tâm văn minh của nhân loại theo thời gian phải thay đổi. Nhưng một sự thay đổi bất lợi sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ trong quá trình tiến hóa của con người. Một thế giới ổn định và một cuộc sống yên bình, tuân thủ luật pháp và những qui chế xã hội như đạo đức, lễ nghi được tôn trọng chính là mơ ước của con người.

Giải pháp tối ưu cho toà tháp biểu tượng cho nền kình tế Hoa Kỳ nên là một hình thức cách điệu của Kim Tự Tháp và xây lùi vào bên trong cuộc đất, như tôi đã trình bày ở trên. Tại vị trí hiện nay, chỉ nên xây đài Tưởng niệm linh hồn những người quá cố , hoặc một công trình kiến trúc mang tính tưởng niệm và không phải biểu tượng cho nến kinh tế Hoa kỳ.

Tuy nhiên, trong trường hợp hợp đã bắt đầu xây dựng thì cần có những giải pháp hóa giải những yếu tố xấu. Tôi nghĩ rằng: Với những phong thuỷ gia nhiều kinh nghiệm thì một cái tốt trọn vẹn vẫn tốt hơn là một cái xấu được sửa chữa. Nhưng trong trường hợp không thể có một cái tốt trọn vẹn thì một cái tốt hơn cái xấu – nếu có thể – vẫn là điều chấp nhận được . Tôi sẽ trình bày biện pháp này trong bài tiếp theo.

newyork - PHONG THỦY TÒA THÁP FREEDOM TOWER (PHẦN 2)

Hình minh họa vị trí nên xây dựng Tòa tháp Freedom Tower và khu vực tạp khí theo phong thủy lạc việt

thap - PHONG THỦY TÒA THÁP FREEDOM TOWER (PHẦN 2)Mô hình tòa tháp Freedom Tower-Biểu tượng nền kinh tế Hoa Kỳ.Theo Phong thủy Lạc Việt.

 

Biện pháp khắc phục về phong thủy trong trường hợp không thể thay đổi về vị trí và hình thể

Tòa tháp Freedom TowerỞ những bài viết trên, chúng tôi có đề cập đến trường hợp tòa tháp Freedom Tower không thể thay đổi vị trí và cấu trúc căn bản của tòa tháp . Trong trường hợp này thì do những tính chất xấu về phong thủy đã phân tích ở trên, chúng tôi thấy cần phải khắc phục như sau:

1) Làm một đại lộ vòng qua chân tháp từ Bắc xuống nam và ngược trở lại Bắc. Trong trường hợp chiều xe chạy bên trái thì đại lộ chạy hai chiều. Nếu chiều xe chạy bên phải thì làm một chiều .

2) Tạo một vành đai tròn trên phần đất hợp lưu của hai dòng sông để hóa giải tạp khí .

3) Cần một quả cầu tròn hay nhiều vành đai tròn trên đỉnh nhọn của tháp để hóa giải Âm khí .

4) Quay mặt chính của tháp về hướng chính Nam, sai lệch không quá 1 độ.

5) Người đứng đầu quản lý tòa tháp này luôn luôn là nữ lớn tuổi . Kính thưa quí vị.Trên đây là những ý tưởng của chúng tôi, có thể còn rất nhiều thiếu sót do kiến thức có hạn. Bởi vậy, chúng tôi rất mong các cao nhân uyên thâm về phong thủy tiếp tục bổ khuyết .

Nhân đây chúng tôi cũng xin nói rõ thêm là:Phong Thủy Lạc Việt không phải là một trường phái so với các phương pháp về phong thủy có nguồn gốc từ những bản văn chữ Hán . Mà Phong thủy Lạc Việt là một sự khẳng định cội nguồn của môn Phong thủy có nguồn gốc từ nền văn hiến Việt trải gần 5000 năm lịch sử – một thời kỳ vĩ ở miền nam sông Dương tử. Về phương pháp ứng dụng thì Phong thủy Lạc Việt chính là sự hiệu chỉnh từ nguyên lý căn để trong nguyên lý học thuật cổ Đông phương: Hậu Thiên Lạc Việt phối Hà đồ.Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của quí vị.Thiên Sứ

newyork1 - PHONG THỦY TÒA THÁP FREEDOM TOWER (PHẦN 2)Hình minh họa biện pháp khắc phụ Phong Thủy tòa tháp Freedom Tower. Con đường chạy qua tòa tháp.

img

enquiryenthralledd0e9

- Khao khát sáng tạo, đam mê hình khối, háo hức tạo dựng công trình - Kiên trì, sáng tạo, ham học hỏi - Có bản lĩnh, kiên định

Bài viết liên quan

PHONG THỦY LẠC VIỆT VỚI TRỤ SỞ TWA (1)

Từ cái nhìn của khoa Phong Thủy Đông phương, anh chị em lớp Phong Thủy Lạc...

Xem tiếp
bởi enquiryenthralledd0e9

PHONG THỦY TÒA THÁP FREEDOM TOWER (PHẦN MỞ ĐẦU)

Tòa tháp Freedom Tower là một biểu tượng cho Hoa Kỳ về ý chí vươn lên của...

Xem tiếp
bởi enquiryenthralledd0e9

PHONG THỦY TÒA THÁP FREEDOM TOWER (PHẦN 1)

Vị trí toạ lạc của tháp Freedom Tower trên New york Hình bên cho thấy toà tháp...

Xem tiếp
bởi enquiryenthralledd0e9

Tham gia thảo luận