Đăng tin nhà đất miễn phí

Viết bài quảng cáo miễn phí

Tìm tư vấn thiết kế thi công

Tìm tư vấn Nội - Ngoại thất

Tìm nhà đất với Bản Đồ

Tìm môi giới từng khu vực

Chat với https://batdongsanmap.com
Hộp chat của https://batdongsanmap.com
×
+

PHONG THỦY TÒA THÁP FREEDOM TOWER (PHẦN 1)

Vị trí toạ lạc của tháp Freedom Tower trên New york

clip image002 - PHONG THỦY TÒA THÁP FREEDOM TOWER (PHẦN 1)Hình bên cho thấy toà tháp toạ lạc ở phía mũi một vùng đất được tạo thành bởi hai con sông ôm lấy nó và thong thả chảy ra biển. Khí mạch của hai dòng sông hiền hoà, trong trẻo, ôm lấy miếng đất và như tụ lại ở phía trước, dừng lại lưu luyến trước khi chảy đi. Đây là một trong những cách tốt nhất của phong thủy căn cứ theo hình thế của sông nước. Bởi vậy thành phố này xứng danh là một thành phố trù phú nhất thế giới. Địa thế của miếng đất dài và coi như nhọn ở đầu theo cái nhìn của tôi cho là Hoả tượng. Toạ lạc trên toàn hình thể Hoa Kỳ – nếu chúng ta dùng hình biểu kiến thì sẽ được một hình chữ Nhật thuộc thổ Tượng cho đất nước này.

Thành phố New York hầu hết là những nhà cao chọc trời, thuộc Mộc tượng . Như vậy, chúng ta có thể liên hệ tượng của Ngũ hành tương sinh như sau: Mộc tượng (Nhân tạo – do các mối quan hệ tương tác phức tạp), sinh Hoả Tượng của miếng đất và sinh Thổ Tượng của đất nước Hoa Kỳ. Bởi vậy, có thể kết luận đây chính là thành phố đứng đâù Hoa Kỳ về nền kinh tế, cho dù có loại trừ tất cả các nguồn đầu tư nước ngoài vào đây. Sinh khí của dòng sông này lại rất mạnh. Bởi vì nó chảy thẳng từ Bắc xuống Nam – Đây là một cách hiếm gặp của các dòng sông. Tức là nó mang theo sinh lực trực tiếp với Địa cầu.

Sự tương tác của Hoả tượng với con người sinh sống trên đất này – tất yếu mong nó trù phú và phát triển – đã đưa đến một phong cách kiến trúc Mộc tượng tại đây và cũng là đặc điểm của thành phố này. Điều này cũng dẫn đến một lẽ tất yếu: Toà tháp Freedom Tower – biểu tượng của sự phú túc New York được thực hiện theo Mộc Tượng.

Chúng ta có thể so sánh Mộc tượng của toà tháp này với cây Nêu trong Tết cổ truyền của dân tộc Việt mà không có vòng tròn phía trên cây Nêu. Cây Nêu này sử dụng trong 7 ngày Tết Việt. Đây chính là độ số của Hoả. Hình ảnh so sánh giữa cây Nêu trong bảy ngày Tết Việt với Mộc tượng trên đất Hoả hình của Freedom Tower sẽ bắt đầu cho sự phân tích toà tháp này theo Phong thuỷ Lạc Việt.

Như vậy, chúng ta thấy rằng: Ý tưởng xây dựng toà tháp Freedom Tower, được sinh ra trên miếng đất có nguồn sinh lực dồi dào nhất của Hoa kỳ và vì sự phồn vinh của mảnh đất này. Mộc tượng là kết quả tất yếu của mọi vấn đề liên quan đến nó. Những qui luật của tự nhiên đã sinh ra nó thông qua sự nhận thức của con người. Bởi vậy, trong hoàn cảnh hiện nay, sẽ không thể có một sự thuyết phục nào có thể thay đổi sự quyết tâm xây dựng với hình tượng đã được lựa chọn. Ngoại trừ ý muốn của Thượng Đế.

Nhưng chúng ta cũng biết rằng: Sự hiện hữu của toà tháp Freedom Tower ngày nay sẽ lại là nguyên nhân tương tác cho những cái sau đó có thể tiên tri bởi những qui luật phức tạp, đã được khái quát hoá trong các phương pháp tiên tri Đông phương. Trường hợp cụ thể này là phương pháp của Phong Thuỷ Lạc Việt.

Tòa tháp này chính là biểu tượng của một quốc gia về ý chí phấn đấu và vươn lên trong cuộc sống từ sự sụp đổ của toà tháp trước đó . Nó đại diện cho sự phồn vinh của quốc gia này. Bởi vậy, tuy nó không mang biểu tượng quốc gia như tượng Nữ Thần Tự Do, nhưng rất quan trọng.

Chính vì vậy, sự tương tác của nó trong tương lai sẽ không thể không bàn đến. Nếu nó chỉ giới hạn trong ý tưởng cá nhân và thuộc về cá nhân thì sẽ không có ý nghĩa này, cho dù nó có thể to gấp đôi và cũng được xây y như vậy.

Ở trên, tôi đã phân tích tổng quát vị trí toạ lạc của vùng đất có toà tháp. Bài này chúng ta sẽ bàn đến:

Toà tháp cần đặt ở đâu trên miếng đất này?

Nhìn lên bản đồ vệ tinh thì toà tháp toạ lạc ngay ở phần chóp nhọn của mũi đất. Đây là vùng đất mới thành hình so với toàn thể cuộc đất, khí lực sẽ không đủ để mang tầm cỡ làm chân đế cho một biểu tượng quốc gia. Đó là một trong những nguyên nhân để tôi cho rằng: Cần phải lùi vào bên trong, trong bài viết ở trên (Trong trường hợp không thể khắc phục được thì cần những biện pháp hoá giải).

img

enquiryenthralledd0e9

- Khao khát sáng tạo, đam mê hình khối, háo hức tạo dựng công trình - Kiên trì, sáng tạo, ham học hỏi - Có bản lĩnh, kiên định

Bài viết liên quan

PHONG THỦY LẠC VIỆT VỚI TRỤ SỞ TWA (1)

Từ cái nhìn của khoa Phong Thủy Đông phương, anh chị em lớp Phong Thủy Lạc...

Xem tiếp
bởi enquiryenthralledd0e9

PHONG THỦY TÒA THÁP FREEDOM TOWER (PHẦN 2)

1) Vị trí dự kiến hiện nay. Vị trí dự kiến của toà tháp ngay tại đỉnh...

Xem tiếp
bởi enquiryenthralledd0e9

PHONG THỦY TÒA THÁP FREEDOM TOWER (PHẦN MỞ ĐẦU)

Tòa tháp Freedom Tower là một biểu tượng cho Hoa Kỳ về ý chí vươn lên của...

Xem tiếp
bởi enquiryenthralledd0e9

Tham gia thảo luận