Đăng tin nhà đất miễn phí

Viết bài quảng cáo miễn phí

Tìm tư vấn thiết kế thi công

Tìm tư vấn Nội - Ngoại thất

Tìm nhà đất với Bản Đồ

Tìm môi giới từng khu vực

Chat với https://batdongsanmap.com
Hộp chat của https://batdongsanmap.com
×
+

PHONG THỦY LẠC VIỆT VỚI TRỤ SỞ TWA (1)

Từ cái nhìn của khoa Phong Thủy Đông phương, anh chị em lớp Phong Thủy Lạc Việt khóa II với sự chủ trì của VinhL và được sự hướng dẫn của ban giảng viên đã thực hiện đề tài phân tích trụ sở của hãng TWA với sự thăng trầm trong lịch sử.

Hãng hàng không TWA và lịch sử thăng trầm:
TWA tức Trans World Airlines, là một trong những hãng hàng không lớn nhất ở Hoa Kỳ.
Hãng TWA được thành lập vào ngày 13 tháng 7 – 1925, tên lúc đó là Western Air Express. Năm 1930, sát nhập cùng hãng Transcontinental Air Transport và trở thành hãng Transcontinental and Western Air (T&WA).
Năm 1939, nhà tỷ phú Howard Hughes (một trong những người giàu nhất thế giới lúc hiện tiền) đã mua và phát triển phục vụ xuyên Đại Tây Dương. Đến năm 1950 đã đỗi tên thành Trans World Airlines (TWA). Từ 1940s đến 1970, TWA là một trong hai hãng hàng không Hoa Kỳ (TWA và Pan American World Airways) phục vụ các đường bay sang Âu Châu. Đến 1969, các đường bay xuyên Đại Tây Dương của TWA đã trội hơn của hãng Pan Am. Vào thập 1980, các pháp quy của hàng không được nới rộng, mở đường cho sự cạnh tranh và thâm nhập của các hãng mới. Đây là một đòng nặng cho hãng TWA. Vào 1985, hãng TWA bán cho Carl Icahn, và vào năm 1992, hàng TWA nạp đơn phá sản. Nhưng lại phục hồi hoàn toàn sau đó và tuyên bố mua thêm 125 máy bay để thay mới đoàn bay. Nhưng các khó khăn về tài chánh bắt đầu xuất hiện. Tháng 1 – 2001 hãng TWA một lần nữa nạp đơn phá sản. Vào tháng 4 – 2001, đã bị hãng American Airlines mua. Chuyến bay cuối cùng của hãng TWA từ St. Louis, Missouri đến Las Vega và Nevada vào ngày 1 tháng 12 – 2001.
Thập niên 1960s, TWA phát triển mạnh dưới sự điều hành của nhà tỷ phú Howard Hughes, đã xây cất thêm trụ sở nổi tiếng Terminal 5 tại phi trường JFK của thành phố New York. Kiến trúc này được hoàn tất vào 1962 và đây chính là đối tượng suy nghiệm của khoa Phong Thủy Đông phương và là nội dung chính của bài viết này. Sau khi xây cất xong nhà ga (Terminal 5), hảng TWA lúc đầu phát triển mạnh mẽ hơn, nhưng chỉ trong khoảng 40 năm, hảng TWA bắt đầu suy thoái, cho đến năm 2001 thì biến mất trên thị trường.
(Nguồn: http://www.aviationexplorer.com/twa_airlines.htm )
Kiến trúc của nhà ga (Terminal 5) này có hình dáng rất đặc biệt giống như con chim ưng hạ cánh. Nó được liệt kê là một công trình có giá trị nghệ thuật (“Landmarked building”) ở New Jersey thuộc New York City. Ưng (Eagle) là một loài chim rất được ưa chuộng tại nước Mỹ và được sử dụng trong các phù hiệu của chánh phủ, có lẽ đây cũng là một nguyên do mà con Ưng TWA này được dân chúng trong vùng yêu thích.
Con Ưng TWA này do nhà Kiến Trúc nổi tiếng Eero Saarinen phác họa. Toàn bộ kiến trúc ứng dụng tối đa các đường cong, phòng ốc bên trong (cavernous interior) trên cơ sở của những lý thuyết kiến trúc hiện đại (Modern Architecture).
Dưới đây là bản vẽ phác thảo kiến trúc của trụ sở hãng TWA tại phi trường Kennedy

 

TWA NY Axon - PHONG THỦY LẠC VIỆT VỚI TRỤ SỞ TWA (1)

TWA NY Plan - PHONG THỦY LẠC VIỆT VỚI TRỤ SỞ TWA (1)

TWA Plans Diagram - PHONG THỦY LẠC VIỆT VỚI TRỤ SỞ TWA (1)

cid twa ny mce 001 00A - PHONG THỦY LẠC VIỆT VỚI TRỤ SỞ TWA (1)Phần mặt trước của trụ sở TWA nhìn nghiêng

Con Ưng này đã trở thành hình ảnh đại diện cho hảng hàng không TWA và cho cả phi trường JFK trong các thập niên qua. Một kiến trúc hiện đại có giá trị nghệ thuật cao, một nhà ga và trụ sở nổi tiếng của hãng hàng không TWA lớn nhất nhì nước Mỹ. Nhưng nhìn từ góc độ phong thủy chúng ta có thể thấy ảnh hương thực tế theo phương pháp luận của môn khoa học kiến trúc Đông phương cổ này đến số phận của nó và toàn thể hãng hàng không quốc tế TWA.

IMG 2057 - PHONG THỦY LẠC VIỆT VỚI TRỤ SỞ TWA (1)

 

Toàn cảnh trụ sở hãng TWA, nhìn từ phía trước. Ảnh Thiên Sứ
 
IMG 4707 - PHONG THỦY LẠC VIỆT VỚI TRỤ SỞ TWA (1)

Toàn cảnh trụ sở hãng hàng không TWA, nhìn từ phía sau. Ảnh Thiên Sứ

img

enquiryenthralledd0e9

- Khao khát sáng tạo, đam mê hình khối, háo hức tạo dựng công trình - Kiên trì, sáng tạo, ham học hỏi - Có bản lĩnh, kiên định

Bài viết liên quan

PHONG THỦY TÒA THÁP FREEDOM TOWER (PHẦN 2)

1) Vị trí dự kiến hiện nay. Vị trí dự kiến của toà tháp ngay tại đỉnh...

Xem tiếp
bởi enquiryenthralledd0e9

PHONG THỦY TÒA THÁP FREEDOM TOWER (PHẦN MỞ ĐẦU)

Tòa tháp Freedom Tower là một biểu tượng cho Hoa Kỳ về ý chí vươn lên của...

Xem tiếp
bởi enquiryenthralledd0e9

PHONG THỦY TÒA THÁP FREEDOM TOWER (PHẦN 1)

Vị trí toạ lạc của tháp Freedom Tower trên New york Hình bên cho thấy toà tháp...

Xem tiếp
bởi enquiryenthralledd0e9

Tham gia thảo luận