Đăng tin nhà đất miễn phí

Viết bài quảng cáo miễn phí

Tìm tư vấn thiết kế thi công

Tìm tư vấn Nội - Ngoại thất

Tìm nhà đất với Bản Đồ

Tìm môi giới từng khu vực

Chat với https://batdongsanmap.com
Hộp chat của https://batdongsanmap.com
×
+

Nên sử dụng loại kính nào để lợp mái nhà?

Nên sử dụng loại kính nào để lợp mái nhà?

Hỏi: Tôi đang xây nhà và dự định sẽ làm mái bằng kính trên sân trượng để lấy ánh sáng và tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Theo tôi tìm hiểu thì có thể dùng hai loại là kính cường lực hoặc kính dán 2 lớp. Nhưng tôi không biết loại nào sẽ an toàn hơn. Nhờ kiến trúc sư tư vấn giúp.

(Bình An)

Kiến trúc sư Hà Thành tư vấn như sau:

Kính cường lực và kính dán là 2 loại kính rất phổ biến hiện nay được dùng trong xây dựng công trình. Về tính năng, kính cường lực có khả năng chịu lực cao, thường được sử dụng ở những nơi mà tấm kính phải chịu lực trực tiếp, sử dụng với các hệ phụ kiện kim khí, như cánh kính không khung; cabin buồng tắm đứng; hay ở các sàn kính cần chịu lực, mặt bậc cầu thang. Trong khi đó, kính dán thường được dùng ở những nơi không cần chịu lực, có khung, nẹp, đố như kính trong cánh cửa (có khung), lan can có hệ định vị, vách kính cố định.

20181019160328 2323 - Nên sử dụng loại kính nào để lợp mái nhà?
Nên sử dụng kính cường lực hay kính dán để lợp mái nhà?

Về nguyên tắc, kính làm mái phải sử dụng kính an toàn để trong trường hợp kính bị vỡ sẽ không (hoặc giảm thiểu khả năng) gây nguy hiểm cho người sử dụng, sinh hoạt. Kính cường lực và kính dán đều được xếp vào loại kính an toàn. Kính cường lực (tempered glass) khi vỡ sẽ bị phá huỷ thành những mảnh vụn nhỏ, không sắc cạnh, giảm khả năng gây sát thương. Còn kính dán (laminated glass) khi bị vỡ tấm kính vẫn định hình bởi lớp phim PVB, giống như có màng keo dán ở giữa, trông sẽ như những vết nứt.

Tùy thuộc vào hệ kết cấu khung mái mà gia chủ có thể chọn loại kính phù hợp. Nếu như mái sử dụng những tấm kính lớn, thì nên sử dụng kính cường lực, vì có độ cứng cao, có khả năng chịu tải bản thân tốt hơn; còn đối với khung mái cho phép chia thành nhiều tấm nhỏ, thì có thể sử dụng kính dán.

Song cũng cần lưu ý là mái thì sẽ chịu nhiều tác động thời tiết, nhất là sự thay đổi nhiệt độ. Kính dán 2 lớp (hoặc nhiều hơn 2 lớp) có màng keo ở giữa, màng này có thể bị lão hoá bởi những tác động của thời tiết, gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ và hệ số an toàn. Hơn nữa, kính cường lực thành phẩm sẽ không thể gia công (cắt, khoan, mài), nên nếu thay đổi kết cấu hay kiểu dáng khung mái thì sẽ khó tận dụng lại được; ngược lại kính dán thì có thể gia công như kính thông thường.

Trên thị trường hiện nay, kính dán 8.38mm và kính cường lực 8mm (dán 1 tấm 3mm và 1 tấm 5mm) có giá tương đương nhau, khoảng 550.000 – 650.000 đồng/m2 tuỳ phôi kính và đơn vị sản xuất

Nguồn: batdongsan.com.vn

img

acidicendodermp9t

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp này đã được thiết kế và thi công tại Royal City từ năm 2015 và phải đến bây giờ chúng tôi mới có thể gửi tới các bạn cùng tham khảo được. Chủ yếu trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn mẫu giường ngủ bọc nỉ đẹp là chính

Bài viết liên quan

THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO BIỆT THỰ TÂN CỔ ĐIỂN 4 TẦNG ĐẸP HOÀN MỸ TẠI HÀ NỘI

Thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển ra đời từ sự kết hợp linh...

Xem tiếp
bởi dressperseverep9t

Tư vấn thiết kế, bài trí nội thất căn hộ 49m2, chi phí 100 triệu đồng

Vợ chồng tôi mới mua được một căn hộ chung cư nhỏ, diện tích khoảng 49m2....

Xem tiếp
believecleansep9t
bởi believecleansep9t

Tham gia thảo luận