Đăng tin nhà đất miễn phí

Viết bài quảng cáo miễn phí

Tìm tư vấn thiết kế thi công

Tìm tư vấn Nội - Ngoại thất

Tìm nhà đất với Bản Đồ

Tìm môi giới từng khu vực

Chat với https://batdongsanmap.com
Hộp chat của https://batdongsanmap.com
×
+

Giải đáp thắc mắc cửa nhà vệ sinh đối diện bếp là tối kỵ

Phong thủy được hình thành và phát triển từ rất xa xưa và ngày nay sự ảnh hưởng của bộ môn phong thủy trong đời sống xã hội trở nên rất sâu rộng. Càng phát triển con người càng có nhiều câu hỏi thắc mắc cho cuộc sống và một trong những câu hỏi hết sức thực tiễn đó là việc thiết kế phòng ăn đối diện cửa nhà vệ sinh có thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe sự nghiệp của gia chủ ? Sau những tìm hiểu kỹ lưỡng về phong thủy nhà vệ sinh và phòng ăn có sự liên kết mật thiết, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn đọc câu hỏi: “Tại sao lại kiêng kỵ làm cửa nhà vệ sinh đối diện bếp”. Mời quý vị và các bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời nhé.

Phòng bếp và nhà vệ sinh qua “con mắt” nhìn nhận của phong thủy.

thiet ke bep dep re 800x450 - Giải đáp thắc mắc cửa nhà vệ sinh đối diện bếp là tối kỵ

Nhà bếp và nhà vệ sinh trong phong thủy đều đóng 1 vai trò quan trọng trong đời sống ảnh hướng đến đường sức khỏe và tiền tài của các thành viên trong gia đình.

Nói đến phong thủy nhà bếp thì nhiều người coi đó là mê tín, dị đoan. Thế nhưng đây là những nghiên cứu rất khoa học mà ông cha ta đã phải trải qua rất nhiều năm mới đúc kết được ra. Căn bếp vốn là nơi cung cấp nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cả gia đình, nơi đặt bếp nấu sẽ mang lại hỏa khí. Bếp ăn tượng trưng cho người phụ nữ và nguồn tài lộc trong nhà. Vì vậy căn bếp trong nhà phải được thiết kế thông thoáng, sạch sẽ, thơm tho.

Còn nhà vệ sinh trong gia đình là nơi ẩm thấp, mang âm khí độc gây hại. Và việc đặt hướng bếp và nhà vệ sinh luôn được tìm hiểu kỹ lưỡng vì nó có tác động lớn đến sức khỏe của cả gia đình. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn, vi trùng hôi hám dễ lây bệnh cho con người qua đường ăn uống.

Vậy có phải kiêng kị khi đặt hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh hay không? Nếu lỡ đặt rồi thì có cách nào hóa giải được không?

Tại sao lại kiêng kỵ đặt cửa nhà vệ sinh đối diện bếp?

cach hoa giai cua nha ve sinh doi dien bep - Giải đáp thắc mắc cửa nhà vệ sinh đối diện bếp là tối kỵ

cửa nhà vệ sinh đối diện bếp có kiêng không?

Ở mỗi căn nhà thì nhà vệ sinh luôn được coi là chốn riêng tư và mang luồng khí xấu. Theo phong thủy thì những khu vực đặt nhà vệ sinh như giữa cửa nhà, khu vực gần cửa chính, đối diện với cửa phòng ngủ, đối diện với khu bếp nấu là những vị trí không hợp lý. Nếu đặt nhà vệ sinh ở những vị trí như trên thì gia chủ dễ gặp nhiều bệnh tật, tai ương nguy hiểm đến tính mạng.

Hơn nữa nếu đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh thì những luồng khí âm, sự hôi hám của nhà vệ sinh có thể sẽ lây lan vào thức ăn và gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình gây bệnh tât, ốm đau. Vì nhà bếp là biểu tượng cho hỏa, phòng vệ sinh lại mang biểu tượng của thủy nên nếu 2 phòng này đặt đối diện nhau sẽ tạo nên sự xung khắc gây tiêu hao tài sản trong nhà, giảm sức khỏe của chủ nhà. Hơn nữa nếu thiết kế phòng bếp đối diện phòng vệ sinh sẽ gây xung đột giữa vợ và chồng, hoặc gây ra sự bất hòa giữa nội bộ gia đình.

Ngoài ra khu vực đặt bếp còn quyết định đến sự thành bại của gia chủ chứ không chỉ đơn thuần chỉ là một không gian nấu nướng. Nếu đặt bếp ở những vị trí xấu, cấm kỵ sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc của từng cá nhân sinh hoạt trong căn nhà, nhất là ảnh hưởng trực tiếp đến chủ đầu tư.

Cửa phòng vệ sinh nhìn thẳng vào cửa bếp sẽ tạo nên sự xung khắc giữa hai loại khí thủy hỏa không hòa hợp. Điều này sẽ khiến vận khí của cả nhà không tốt.

Ta đã thấy được tác hại nghiêm trọng nếu con người không ý thức và tìm hiểu về cách bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh sao cho hợp lý nhất. Tuy nhiên có cách nào hóa giải hướng cửa nhà vệ sinh đối diện bếp không?

Cách hóa giải hướng đặt bếp đối diện nhà vệ sinh.

cua nha ve sinh doi dien bep - Giải đáp thắc mắc cửa nhà vệ sinh đối diện bếp là tối kỵ

hóa giải lỗi phong thủy cửa nhà vệ sinh đối diện bếp

Trong một số căn hộ vì nhiều lý do khác nhau bắt buộc phải thiết kế nhà vệ sinh đối diện cửa bếp. Đây là điều không tốt cần hóa giải để đường tài vận của gia đình được tốt hơn. Phương pháp hóa giải cũng không khó. Bạn chỉ cần treo mành dây hoặc đặt bình phong giữa hai không gian này hoặc tạo thêm một cánh cửa để ngăn cản sự xung sát giữa hai nguồn khí này.

Ở không gian đặt bếp phải kín đáo, không nên quá lộ liễu hoặc thiết kế từ cửa đâm thẳng vào sẽ dễ bị hao tán tài sản. Bếp nấu nên tựa vào tường để tạo cảm giác vững chãi. Tuyệt đối đừng để bếp dưới xà ngang sẽ khiến nữ trong nhà bị tổn hao, không tốt cho sức khỏe.

Nếu như đã lỡ thiết kế hướng cửa nhà vệ sinh đối diện bếp thì gia chủ nên sử dụng bình phong che chắn trước cửa phòng vệ sinh để hạn chế tối đa sự xung khắc của Thủy và Hỏa. Ngoài ra chủ nhà nên bố trí rèm trước cửa nhà vệ sinh. Có thể sử dụng loại rèm hạt treo để tránh cản trở trong việc đi lại của gia đình. Đặc biệt lúc nào cũng cần phải đóng kín cửa phòng vệ sinh để tránh những luồng khí xấu bay vào phòng bếp, giữ cho không gian phòng bếp luôn trong lành, sạch sẽ.

Hơn nữa, cần dọn dẹp nhà vệ sinh cũng như nhà bếp luôn sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng sẽ hạn chế được khí xấu trong nhà.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng loại gương kính một chiều cho khu vực cửa nhà vệ sinh, để phản chiếu lại khu vực nhà bếp, tạo ra luồng hỏa khí cho khu vệ sinh.

Theo các các tài liệu nghiên cứu cùa bộ môn phong thủy thì thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện bếp là hoàn toàn không tốt. Mặc dù đã có cách hóa giải nhưng nó chỉ làm bớt đi những luồng khí xấu. Vậy nên khi xây dựng tốt nhất bạn nên tìm hiểu và tính toán thật kỹ để không phạm phải lỗi phong thủy trên nhé.

img

hong dang

Bài viết liên quan

Tư vấn thiết kế nội thất cho các căn chung cư có diện tích nhỏ

Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách cho căn hộ chung cư diện tích...

Xem tiếp
bởi kgv2019

Cặp Đôi Thiết Kế Nội Thất Biến Ngôi Nhà Lịch Sử Ở Williamsburg Thành Ngôi Nhà Đầy Ánh Sáng

Những người sáng lập Brooklyn thiết kế studio White Arrow đã chuyển đổi một...

Xem tiếp
bởi da ar

Ngôi Nhà Gạch 8m2 Khiến Mọi Người Mê

Chỉ trong không gian 8m2, ngôi nhà ở San Francisco vẫn có đầy đủ phòng khách,...

Xem tiếp
bởi da ar

Tham gia thảo luận